spot_img
Thứ Năm, 28/09/2023, 15:04

3 năm làm việc với mức lương 2000 USD, sẩy miệng 1 phút tôi bị sa thải ngay

Tiết lộ một chi tiết nhỏ về đời sống cá nhân với đồng nghiệp, chuyện đến tai sếp, người phụ nữ này bị sa thải ngay lập tức.

Quê tôi ở vùng nông thôn của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cả gia đình tôi trông cậy vào một quầy trái cây chưa đầy 10m2 ở thị trấn huyện. Mong muốn con cái có cơ hội đổi đời nên dẫu khó khăn nhưng bố mẹ luôn tạo mọi điều kiện để tôi có thể học hành đàng hoàng. 

Sau khi tốt nghiệp cấp 3 và thi đỗ đại học, tôi đến Quảng Châu để học tập. Hàng tháng bố mẹ vẫn chu cấp đầy đủ chi phí sinh hoạt và tiền học cho tôi. Tuy nhiên tôi biết bố mẹ không dễ kiếm tiền nên thường cố gắng chi tiêu càng ít càng tốt để giảm bớt gánh nặng cho gia đình. 

Sau khi hoàn thành 4 năm đại học, tôi ở lại Quảng Châu làm nhân viên thiết kế trong một công ty Internet. Ở thời điểm đầu, lương hàng tháng của tôi ở mức 5.000 NDT (17 triệu đồng). Công ty không có ký túc xá nên tôi thuê một căn phòng trọ khoảng 20m2 khá xa công ty. Mỗi ngày tôi đều phải mất hơn 40 phút để di chuyển bằng tàu điện. 

Chán cảnh nhà nhà, tôi dần nghĩ đến chuyện sẽ mua nhà ở Quảng Châu càng sớm càng tốt. Tuy nhiên giá nhà ở đây tương đối đắt đỏ. Thông thường, 1m2 đất ở khu vực trung tâm là khoảng 40.000 NDT. 

3 năm làm việc với mức lương 30 triệu đồng/tháng, sẩy miệng 1 phút tôi bị sa thải chưa đầy một tuần - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Dựa trên mức lương thực tế, tôi chỉ có thể tiết kiệm được 20.000-30.000 NDT/năm sau khi trừ đi các khoản chi phí khác nhau. Với số tiền này, tôi khó có thể thực hiện ước mơ có nhà ở Quảng Châu.

 Khi biết tôi có kế hoạch mua nhà, bố mẹ tôi sẵn sàng chỉ 100.000 NDT để hỗ trợ. Tuy nhiên tôi biết bố mẹ đã vất vả thế nào mới có được một khoản tiết kiệm này nên không muốn gây gánh nặng cho gia đình. 

Nhận thấy công việc ở công ty khá rảnh rỗi sau khi tan sở, tôi bắt đầu nhận thêm các công việc thiết kế để làm ngoài giờ từ các công ty trang trí nhỏ hay sàn thương mại điện tử. Như vậy ngoài tiền lương tôi còn có thêm một khoản thu tương đối từ công việc bên ngoài. 

Đôi khi gặp phải một số bản thiết kế phức tạp, mất nhiều thời gian, mọi người thường không nhận làm. Tuy nhiên, tôi nhận tất và cố gắng hoàn thành tốt nhất để kiếm thêm chi phí sinh hoặc. Đồng thời đây cũng là thử thách để tôi nâng cao trình độ thiết kế của mình, giúp ích cho công việc của mình. 

HÃY ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ CHIA SẺ NÀY NHÉ ?

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội thds.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa. Chi tiết xin liên hệ Hotline: 0911 343 300 hoặc gửi email về địa chỉ: thdsvietnam@gmail.com

CÙNG CHỦ ĐỀ
spot_img

QUAN TÂM NHẤT