spot_img
Thứ Năm, 28/09/2023, 13:39

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể thăm Nga tuần tới

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang lên kế hoạch tới Moscow để hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tuần tới

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có thể thăm Nga tuần tới - 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters).

 

Cả Nga, Ukraine và Trung Quốc đều chưa xác nhận các thông tin trên.

Quốc hội Trung Quốc hôm 10/3 nhất trí bầu ông Tập Cận Bình giữ chức Chủ tịch nước. Đây là nhiệm kỳ thứ 3 của ông ở cương vị này. Ông Tập cũng được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Quân sự Trung ương Trung Quốc nhiệm kỳ 3.

Tuần trước, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga không công bố ngày diễn ra chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc vì chưa có thông tin cụ thể nào được xác nhận.

Trung Quốc được cho là đang thúc đẩy vai trò trung gian đàm phán nhằm chấm dứt xung đột ở Ukraine. Bắc Kinh đã công bố kế hoạch hòa bình gồm 12 điểm về cuộc xung đột Nga – Ukraine.

Mỹ và phương Tây gần đây bày tỏ quan ngại về việc Trung Quốc được cho là cân nhắc cấp vũ khí sát thương cho Nga. Tuy nhiên Bắc Kinh đã lên tiếng bác bỏ thông tin này, đồng thời chỉ trích phương Tây đang “đổ thêm dầu vào lửa” khi tiếp tục viện trợ quân sự cho Kiev.

HÃY ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ THÔNG TIN TRÊN ?

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội thds.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa. Chi tiết xin liên hệ Hotline: 0911 343 300 hoặc gửi email về địa chỉ: thdsvietnam@gmail.com

CÙNG CHỦ ĐỀ
spot_img

QUAN TÂM NHẤT