spot_img
Thứ Năm, 28/09/2023, 16:04

Làm Bất động sản và bảo hiểm, ai giàu hơn?

Thống kê cho thấy thu nhập trung bình năm 2022 của nhân viên công ty bất động sản cỡ 211 triệu đồng. Trong khi đó, nhân viên công ty bảo hiểm được nhận khoảng 254 triệu đồng.

Bảo hiểm nhân thọ là ngành được chú ý thời gian gần đây với nhiều sự việc liên quan đến Công ty Bảo hiểm Manulife Việt Nam. Lương thưởng của nhân viên các công ty bảo hiểm cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu đem so sánh với nghề “hot” như bất động sản, thu nhập ngành nào sẽ cao hơn?

Số liệu thống kê khác của Dân trí đối với 10 doanh nghiệp bất động sản lớn cho thấy nhiều đơn vị chi hàng nghìn tỷ đồng chi phí nhân viên bao gồm nhân viên bán hàng và quản lý.

Điển hình nhất là Tập đoàn Vingroup – Công ty cổ phần (mã chứng khoán: VIC) chi 6.107 tỷ đồng cho nhân viên. Đơn vị này cho biết thu nhập trung bình mỗi nhân viên của tập đoàn trong năm 2022 là khoảng 250 triệu đồng.

Đối với ngành bảo hiểm, mức chi phí nhân viên của các doanh nghiệp trong ngành này cũng khá đa dạng.

Ví dụ trong năm 2022, Công ty Manulife Việt Nam chi tới 1.133 tỷ đồng. Chia cho số nhân viên trung bình khoảng 1.076 người, thu nhập trung bình mỗi người trong năm qua khoảng 1,05 tỷ đồng. Mức cao nhất trong các công ty bảo hiểm.

Xếp sau đó là nhân viên của Công ty Bảo hiểm Prudential Việt Nam, Công ty bảo hiểm AIA Việt Nam với mức thu nhập từ 900 đến 950 triệu đồng năm 2022.

Khảo sát của đối với 11 công ty bảo hiểm niêm yết trên sàn chứng khoán cho nhau, thu nhập nhân viên không cao như những đơn vị nước ngoài nói trên.

Ví dụ, thu nhập trung bình nhân viên Tập đoàn Bảo Việt (mã chứng khoán: BVH) là khoảng 257 triệu đồng năm 2022. Nhân viên của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam (mã chứng khoán: BIC) ở mức 249 triệu đồng.

Thu nhập trung bình của Tổng Công ty cổ phần Bảo Minh (mã chứng khoán: BMI) thấp nhất nhóm khảo sát với mức 49 triệu đồng. Như vậy, trung vị về thu nhập hàng năm của nhân viên bảo hiểm những công ty này vào khoảng 254 triệu đồng.

Dù chỉ mang tính tương đối về mặt thống kê nhưng có thể thấy thu nhập trung bình nhân viên công ty bảo hiểm nhỉnh hơn một chút so với nhân viên bất động sản.

HÃY ĐỂ LẠI Ý KIẾN CỦA BẠN VỀ KHỞI NGHIỆP VỚI BẢO HIỂM/ BĐS NHÉ ?

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội thds.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa. Chi tiết xin liên hệ Hotline: 0911 343 300 hoặc gửi email về địa chỉ: thdsvietnam@gmail.com

CÙNG CHỦ ĐỀ
spot_img

QUAN TÂM NHẤT