spot_img
Thứ Ba, 28/11/2023, 18:00

Lối thoát cho Bất động sản Tại Trung Quốc là gì ?

Giá nhà Trung Quốc giảm mạnh nhất trong 8 năm, cho thấy khủng hoảng bất động sản vẫn chưa có lối thoát ngay cả khi nước này đã đưa ra rất nhiều biện pháp hỗ trợ.

Nhà

Theo số liệu từ Cục Thống kê Trung Quốc, giá nhà mới trong tháng 10 ở 70 thành phố vừa và lớn đã giảm 0,38% so với tháng trước, mức giảm mạnh nhất kể từ năm 2015. Trong tháng 9, giá nhà cũng đã giảm 0,3%.

Như vậy, giá nhà tại các thành phố lớn của Trung Quốc đã giảm tháng thứ 4 liên tiếp và là mức giảm mạnh nhất trong 8 năm qua.

Diễn biến này cho thấy nhu cầu bất động sản ở Trung Quốc tiếp tục sụt giảm bất chấp các biện pháp hỗ trợ thị trường và cuộc khủng hoảng địa ốc ở nước này vẫn chưa thấy lối thoát.

Các biện pháp kích thích đưa ra trong năm nay vẫn chưa thể xoay chuyển thị trường và đà hồi phục của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn sẽ bị kìm hãm.

Ma Hong, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty phân tích Zhixin Investment Research, cho biết lý do quan trọng nhất khiến giá giảm là nhu cầu yếu.

“Khách hàng không biết liệu những ngôi nhà mà họ mua có được giao đúng hạn như chủ đầu tư đã hứa hay không”,

HÃY ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN CỦA BẠN VỀ CHIA SẺ NÀY ?

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội thds.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa. Chi tiết xin liên hệ Hotline: 0911 343 300 hoặc gửi email về địa chỉ: thdsvietnam@gmail.com

CÙNG CHỦ ĐỀ

spot_img

QUAN TÂM NHẤT