spot_img
Thứ Năm, 28/09/2023, 14:56

Thủ tướng: Quan tâm đào tạo nhân lực nghiên cứu, sản xuất chip

Ngày 14/4, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm và làm việc với trường Đại học FPT và Công ty TNHH Phần mềm FPT về đào tạo nguồn nhân lực, trong đó có nhân lực nghiên cứu, phát triển, chế tạo, sản xuất chip (vi mạch tích hợp).

Trước đó, sáng cùng ngày, Thủ tướng đã làm việc với Đại học Quốc gia Hà Nội về nội dung này, với yêu cầu đặc biệt quan tâm, tăng cường đầu tư cho lĩnh vực phát triển nhân lực nghiên cứu về công nghệ vi mạch tích hợp bán dẫn ở Việt Nam; chú trọng hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và thương mại hóa trong lĩnh vực này.

Thủ tướng: Quan tâm đào tạo nhân lực nghiên cứu, sản xuất chip - Ảnh 2.

Thủ tướng thăm các phòng chức năng của FPT – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Cùng tham dự cuộc làm việc có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng: Quan tâm đào tạo nhân lực nghiên cứu, sản xuất chip - Ảnh 3.

Thủ tướng trao đổi cùng cán bộ của FPT – Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Báo cáo Thủ tướng và đoàn công tác, Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình cho biết, tính đến nay, đã có 18.241 sinh viên tốt nghiệp đại học, 3.114 học sinh tốt nghiệp phổ thông (tính từ 2018 đến nay) trên tổng số 150.000 học sinh sinh viên theo học tại FPT.

Năm 2022, lần đầu tiên FPT đã ghi nhận 1 tỷ USD doanh số đã ký từ thị trường nước ngoài, tương đương doanh thu xuất khẩu hồ tiêu – mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, tăng trưởng cao ở tất cả các thị trường toàn cầu, đóng góp 7.112 tỷ đồng vào Ngân sách Nhà nước.

Nguồn: CP/ Intenet

Hãy để lại Bình luận của Bạn bên dưới về chia sẻ này ?

👍 Thích

🗨️ Bình luận

🎉 Chia sẻ

Bạn có muốn trở thành "chuyên gia", "người chia sẻ thông tin" trên Mạng xã hội thds.vn. Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa. Chi tiết xin liên hệ Hotline: 0911 343 300 hoặc gửi email về địa chỉ: thdsvietnam@gmail.com

CÙNG CHỦ ĐỀ
spot_img

QUAN TÂM NHẤT